เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Study Abroad

คำแนะนำการจัดกระเป๋าเพื่อไปเรียนอังกฤษจากผู้มีประสบการณ์

DATE POSTED 17/11/16

ใครก็ตามที่กำลังจะไปเรียนต่อเมืองนอก ครั้งแรกมักจะตื่นเต้นและกังวลไปกับ รายการของที่ต้องเตรียมอันยาวเหยียด ทุกอย่างดูจะสำคัญไปหมดจนไม่สามารถจะตัดอะไรออกไปได้เลยสักอย่างเดียว คุณก็คงไม่อยากให้กระเป๋าของคุณมีน้ำหนักเกิน จนเสี่ยงจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่ม แต่อย่าได้กลัวไป วอลล์สตรีทอิงลิช ชวนคุณมาเช็คดูว่าอะไรที่คุณควรจะเอาไปอังกฤษพร้อมกับคุณบ้าง

Everyone who is about to study abroad for the first time gets excited and also nervous, which leads to a long checklist. Everything seems important and nothing should be crossed off. However, you don’t want to exceed bag allowance and risk paying fee. Therefore, check out things you should reconsider taking to the UK to avoid all the hassle!

 

1. Clothes เทคนิคการจัดเสื้อผ้า

15129058_10211407086752760_6346076966891962106_o.jpg

ก่อนที่คุณจะไปเรียน คุณจะนึกถึงสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวชอบไป หรือรูปภาพสวยๆที่คุณอยากจะถ่าย และแน่นอนว่า คุณไม่ต้องการจะใส่ชุดเดิมแต่คุณต้องไม่ลืมว่า คุณจะได้เข้าร้านเสื้อผ้าอีกนับครั้งไม่ถ้วนใน ระหว่างที่คุณอยู่ที่นั้น คุณจะซื้อเสื้อผ้าในราคาที่ถูกกว่าในราคาที่ขายในประเทศไทย และจะยิ่งรู้สึกถูกมากขึ้นไปอีก เมื่อคุณเปรียบเทียบมันกับราคาอาหารในแต่ละมื้อ Online Shopping ก็ยังสะดวกสบาย ถ้าคุณไม่ต้องการจะซื้อของที่มีแต่ฤดูหนาว เราแนะนำว่าเอาไปแต่ของที่จำเป็นเท่านั้น

Apart from your study, you think about the tourist attractions and beautiful photos you want to take. And you don’t want to be an outfit repeater! However, you tend to shop for clothes a lot during your stay since buying clothes there is cheaper and feels cheaper than in Thailand especially when you compare it to food prices! Online shopping is also very convenient if you don’t want to shop in the freezing weather. So we suggest you take only what you need and resist packing everything with you!

 

2. Food เราควรหิ้วอาหารไปกินถึงอังกฤษด้วยไหม?

15025571_10211400216541009_7459978097976455626_o.jpg

หลายคนอาจจะไม่เคยทำอาหารมาก่อน แต่ด้วยราคาอาหารที่อังกฤษ บวกกับความโหยหาในรสชาติอาหารไทย ยิ่งทำให้ คุณต้องลงมือทำอาหารด้วยตัวเอง นั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้กระเป๋าของคุณน้ำหนักเกินได้ คุณตั้งใจซื้อสิ่งของเหล่านั้นได้ อาหารแห้งที่คุณชอบ แต่สิ่งที่คุณต้องไม่ลืมเด็ดขาด คือหนึ่ง คุณจะต้องลองรสชาติอาหารของที่นั่น เพราะ ไม่ว่าที่ไหนก็รสชาติไม่เหมือนกัน สอง คุณอาจจะสามารถหามันได้ในระแวกที่คุณอยู่ หรือ ตาม  Chinese supermarkets เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เอาไปแค่นิดหน่อยเท่าที่คุณอยากก็พอ เพราะ ทั้งโลกเราเต็มไปด้วยอาหารอยู่แล้ว

Many people don’t cook before but food prices in the UK, plus the cravings for Thai food, convinces you that cooking is a must. That is where the over-packing comes in. You tend to buy many instant recipes packets and dry food that’s your favorites. Reconsider this. Because first of all, you should try food out there and not something instant. Secondly, you might be able to find them in local or Chinese supermarkets. Therefore, only bring a few that cures your cravings and explore the world full of food instead!

 

3. Toiletries อุปกรณ์อาบน้ำ ซื้อที่โน่น หรือ นำไปเองดี

15039442_10211400378225051_8338317688714153981_o.jpg

นี่เป็นอีกหนึ่งปัญหา ไม่พกมากเกินไปก็พกน้อยเกินไป อย่างแรก เราขอแนะนำให้คุณเขียนสิ่งที่จำเป็นใส่ลงกระดาษ แล้วลองเช็คราคา คุณจะไม่เชื่อเลยว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถหาซื้อได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด เผลอๆราคาถูกกว่าซะด้วย แต่ถึงอย่างนั้น บางคนอาจจะต้องการของที่เฉพาะเจาะจง เช่น ของที่ปกป้องการแพ้ หรือ ระคายเคือง เราแนะนำให้คุณเตรียมความพร้อมสำหรับการซื้อเครื่องสำอางค์ เพราะเมื่อฉลากเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด อาจมีศัพท์บางคำเกี่ยวกับเมคอัพ สกินเเคร์ที่คุณไม่คุ้นเคยหรือเข้าใจผิดมาตลอด หากคุณพบว่า สิ่งนั้นไม่สามารถหาซื้อได้ในอังกฤษ เราก็ขอแนะนำให้คุณเว้นที่ว่างในกระเป๋าเดินทางของคุณไว้สำหรับสิ่งนี้

This is a tricky one and you either pack too much or too little. First of all, we encourage you to write down a note of your essentials and do the price check. You will be surprised by how many you can find locally and that they could be cheaper too! However, some people might need only certain products due to potential of allergic reactions. Some even has the most confusing make-up vacaubulary that confushed you. If those couldn’t be found in the UK, we suggest you reserve more space for this.

 

4. Cash เงินสดเอาไปดีไหม? สำคัญยังไง?

 

เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรประเมินค่าต่ำเกินไป อย่างที่คุณทราบดีว่า ค่าครองชีพในอังกฤษนั้นสูงแค่ไหน ถึงแม้ว่าคุณจะลองคำนวณราคาอาหารดูแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณอาจจะมองข้ามไป สงสัยใช่ไหมว่า ของเหล่านั้นคืออะไร สิ่งเหล่านั้นอาจจะเป็นหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม และคุณอาจจะต้องตกใจว่าทำไมเงินถึงได้หายไปจากกระเป๋าสตางค์ของคุณได้ไวขนาดนี้ ก่อนที่คุณจะเปิดบัญชีและฝากเงิน คุณต้องคำนวณเงินที่คุณจำเป็นจะต้องใช้จนถึงเดือนสุดท้ายบวกกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายสำหรับการเช่าที่อยู่อาศัย

Never underestimate this. As you know, the cost of living in the UK is higher. We calculate food prices but we often overlook things that we have to buy as we are settling. Wondering what they are? They could be pillows, bedspreads, blankets, and you will be surprised how fast your money disappear from your wallet. So, before you could open a bank account and deposit your back draft which takes weeks, you need to calculate how much cash you need to last at least a month plus the expenses that help you settle in your new home.  

 

5. Electronic Appliances เครื่องใช้ไฟฟ้า คุ้มค่าน้ำหนักเเค่ไหน?

15025539_10211407275717484_6664045970095832722_o.jpg 

เรารู้ดีว่าทุกคนอยากอยู่แบบสะดวกสบาย นั้นจะทำให้คุณซื้อของที่หนักและไม่จำเป็น เราคงไม่สามารถจะหยุดหรือห้ามการซื้อของคุณได้ แต่ คุณจะต้องเลือกเพียงแค่ 1 อย่าง ยกตัวอย่างเช่น คนไทยชอบกินข้าว ดังนั้น เราต้องซื้อหม้อหุงข้าวใบเล็กๆสักหนึ่งใบ แต่ถ้าคุณอยู่รวมกับนักเรียนหลายประเทศ หรือที่ที่มีนักเรียนไทยอยู่ก่อนแล้ว คุณอาจจะขอยืมมันได้โดยที่คุณจ่ายในราคาที่ถูกกว่าหรืออาจจะไม่ต้องเสียเลยก็ได้ เข้าร่วม Facebook page ต่างๆของโรงเรียน แล้วลองหาสิ่งที่คุณต้องการ

We know everyone wants to have everything settled after they’ve arrived; that includes you taking a lot of heavy or unnecessary things. We are not stopping you but you have to pick the right ones. For example, the Thai people eat rice, meaning we are taking a rice cooker with us, even a small one. That’s fine. But if you are staying at a student hall where other Thai students have been staying before you, you might be able to get many hand-me-down items for free or at cheap prices since they are not taking those back. Join their school community page and things are sorted out!

 

   

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา