เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Productivity

6 ธุรกิจมาแรง เริ่มได้แม้ไม่มีเงินสักบาท

DATE POSTED 16/01/17

คนส่วนใหญ่จะเจอทางตันในการเริ่มต้นธุรกิจจากเงินทุนแต่คุณยังจะสามารถกู้ยืมเงินเพื่อใช้เป็นทุนได้ ดังนั้นเรื่องเงินก็ไม่น่าจะใช้ปัญหาที่ทำให้คุณไม่เริ่มต้นทำธุรกิจสักที ซึ่งยังมีบางธุรกิจที่สามารถเริ่มต้นได้ทันที แม้ว่าจะยังมีเงินทุนไม่มากเท่าไหร่

 

1. Personal creations งานครีเอทส่วนบุคคล

เริ่มจากธุรกิจ Personal creations เกี่ยวกับศิลปะ หรืองานฝีมือ เช่น ถ้าคุณวาดภาพอยู่แล้ว ก็สามารถนำภาพมาขายได้ เป็นการลงทุนที่ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมนอกจากอุปกรณ์การวาดภาพและเวลา จะลงขายที่ Etsy eBay หรือ Amazon ที่เป็นเรื่องง่ายทำจะทำกำไรจากผลงานของคุณเอง

 

2. In-home services งานบริการในบ้าน

งานบริการไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุนอะไรเพราะมันเป็นการลงแรง และถ้าได้ทำงานในบ้านของพวกเขาเอง หรือของเพื่อนบ้าน คุณยิ่งไม่จำเป็นต้องมีสำนักงานเลย เช่น เริ่มต้นจากการเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ดูแลสัตว์เลี้ยง หรือทำความสะอาดบ้าน ดูแลสวน หรืองานไถหิมะก็ได้

 

3. Repair or skill-based service บริการซ่อมแซมหรืองานบริการต่างๆ

ถ้าคุณมีทักษะเฉพาะทางบางอย่าง ก็ใช้ความสามารถที่มีในการทำธุรกิจเลย เช่น ถ้าคุณเป็นช่างซ่อมฝีมือดี ก็เริ่มหาลูกค้าจากบ้านที่ซ่อมไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ก่อน หรือคุณมีความสามารถในการแปลเอกสารภาษาอังกฤษ คุณก็จะรับงานเเปลและหารายได้เพิ่มเติมได้ งานบริการทั่วไปในบ้าน หรืองานแปล ที่ต้องใช้ทักษะทางด้านภาษา เป็นงานอีกประเภทหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องมีสำนักงาน และไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุน ยกเว้นจะต้องซื้อเครื่องมือหรืออุปกรณ์เพิ่มเติม ซื้อก็ไม่มากมายนัก

 

 

4. Consulting ที่ปรึกษา

หลายๆคนอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง หลังจากทำงานมาหลายปีด้วยประสบการณ์ระดับมืออาชีพ ลองคิดเกี่ยวกับสายงานที่คุณอยู่ และระยะเวลาที่คุณฝึกฝนเรียนรู้มา เติบโตจนเป็นผู้เชี่ยวชาญ หรือเจ้าของธุรกิจที่กำลังเริ่มต้นจะยินดีจ่ายเงินให้กับความเชี่ยวชาญของคุณ การเป็นที่ปรึกษาก็เป็นอีกงานบริการหนึ่งที่ลงทุนเพียงแค่เวลา แต่ให้ผลตอบแทนที่สูง

 

5. Resale ขายของ

เบื้องหลังไอเดียงานขายนี้คือ รับสินค้าและขายต่อให้คนอื่น อาจเป็นเพียงตัวแทนขาย หรือขายส่งสินค้าเพื่อส่งให้ลูกค้าต่อไป หากเป็นตัวแทนขายก็เพียงสั่งสินค้าตรงจากผู้ผลิต ก็จะมีข้อดีในแง่ของคนที่ต้องการขายสินค้าแต่ไม่มีเงินลงทุนในการสต็อกสินค้า สำหรับการขายส่ง วิธีนี้จำเป็นต้องมีเงินและพื้นที่ในการเก็บสินค้าสักหน่อย แต่คุณจะสามารถควบคุณการทำงานและได้กำไรมากกว่าด้วย

 

6. Micropreneurship 

 

อาจจะฟังแล้วงงนิดๆ อธิบายง่ายๆค่ะ micropreneurship คือการเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายธุรกิจขนาดเล็กคุณจะมีโอกาสในการ ร่วมกันทางเศรษฐกิจอีกด้วย ตัวอย่างเช่น คุณสามารถให้บริการขับรถเหมือน Uber หรือ ให้เช่าบ้านผ่าน AirBnB หรือ หาบริการที่คล้ายๆกัน ด้วย ทรัพย์สินที่คุณมีอยู่แล้ว

 

หลังจากที่เริ่มธุรกิจแล้วและเริ่มที่จะมีรายได้เข้ามา การเริ่มต้นที่ดูจะไม่พร้อมก็จะกลายเป็นเพียงปัญหาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณยังสามารถเก็บเกี่ยวกำไรจากสิ่งที่ทำ และลงทุนเพิ่มเติมได้อีก หรือใช้ธุรกิจเหล่านี้ในการขยายให้ใหญ่ขึ้น ตอนนี้คุณคงทราบแล้วว่า ไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนมากมายเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ ซึ่งจริงๆแล้วสามารถเริ่มธุรกิจได้เพียงแต่ต้องรู้จักประเภทของธุรกิจทีเหมาะสมเท่านั้นเอง

 

ดาวน์โหลดเทคนิคการตั้งชื่อเเบรนด์ภาษาอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณควรให้ความสำคัญเมื่อต้องการเริ่มธุรกิจส่วนตัว 

วิธีการตั้งชื่อแบรนด์ภาษาอังกฤษ-วอลล์สตรีทอิงลิช

   

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา