เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Study Abroad

นี่คือมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับ 1 ในเอเชีย ปี 2560

DATE POSTED 09/02/17

จากรายงานของ Times Higher Education ประจำปี 2016 - 2017 จัดอันดับคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยทั่วโลก พบว่า มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย ตั้งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล จากประเทศไทยเรานี่เอง...

 

“The National University of Singapore”

ปีนี้เป็นปีเเรกที่ The National University of Singapore (NUS) ไต่อันดับขึ้นมา สูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ การจัดอันดับ World University Ranking โดยขึ้นมาอยู่อันดับที่ 24 ของโลก

 

โดยอันดับมหาวิทยาลัยในทวีปเอเชียที่ติด 10 อันดับ มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย Times Higher Education ได้รายงานออกมาตามตารางด้านล่าง 

 

EDldh4ZEpZRR01d3_hXu7U8DzAFV-ttv7f-mV6nKLyE.jpg

 

ภาพประกอบ: Times Higher Education


ปัจจุบันทางเลือกและคุณภาพการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในทวีปเอเชียเพิ่มขึ้นมาก โดยสิ่งที่กระตุ้นให้มหาวิทยาลัยในทวีปเอเชียมีคุณภาพเพิ่มขึ้นมีอยู่ 3 ประการ คือ

1. ปริมาณประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ความต้องการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นในทั่วทั้งภูมิภาค

2. รัฐบาลลงทุนเพื่อพัฒนาคุณภาพมหาวิทยาลัย

3. การพัฒนาด้วยตัวเองของวิทยาลัยต่างๆ 

ตัวอย่างเช่น ปี 2016 ประเทศจีน ออกนโยบายที่ชื่อ "World Class 2.0" โดยมีเป้าหมายให้ 6 มหาวิทยาลัยที่อยู่ในประเทศจีน ขึ้นสู่ Top Ten ของ มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดระดับโลก ภายในปี 2020 ให้ได้ นอกจากประเทศจีนแล้ว ประเทศคู่แข่งอย่าง เกาหลีใต้, สิงคโปร์ และ ญี่ปุ่น ก็มีแผนยกระดับคุณภาพมหาวิทยาลัยในประเทศของตนเพื่อเทียบชั้นระดับโลกเช่นเดียวกัน 

 

สิ่งที่คุณสามารถทำได้ตอนนี้คือ เริ่มเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ ก่อนการเปลี่ยนเเปลง และการเเข่งขันที่ดุเดือดในตลาดเเรงงานจะเพิ่มมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

 

แชร์บทความนี้กับเพื่อนของคุณ

   

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา