เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Lifestyle

นี่คือสนามบินที่ดีที่สุดอันดับ 1 ในโลก ประจำปี 2017

DATE POSTED 15/03/17

Skytrax World Airport Awards ประกาศรายชื่อ 10 อันดับ สนามบินที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2017 โดยสนามบินที่ติดอันดับหนึ่ง อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเรานี่เอง ซึ่งนั่นก็คือ


“Changi Airport, Singapore”

ปีนี้ไม่ใช่ปีแรกที่สนามบิน Changi ขึ้นมาเป็นสนามบินอันดับหนึ่งจากการจัดอันดับของ Skytrax แต่เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน เลยทีเดียว เราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงอยากบินไปสัมผัสว่าสนามบินแห่งนี้มันมีดียังไง เรียนรู้ ภาษาอังกฤษจำเป็นสำหรับการสื่อสารในสนามบิน จะช่วยให้เพื่อนๆ เดินทางได้อย่างสะดวกสบายและไม่ต้องกลัวตกเครื่อง หรือไปรอผิดประตู

ปีนี้ทางสนามบิน Changi เตรียมตัวเปิด Terminal ที่ 4 ซึ่งจะประกอบไปด้วยโรงภาพยนตร์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง (เเถมให้เข้าชมได้ฟรีด้วยนะ!) และยังมีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า สวนผีเสื้อ ซึ่งแน่นอนว่า การครองเเชมป์สมัยที่ 6 ในปีหน้าก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม 

ส่วนอันดับสนามบินที่เหลือ ตาม Skytrax World Airport Awards 2017 ประกาศออกมาได้แก่

Airport1.png

นอกเหนือจาก สิงค์โปร์ จะมีสนามบินที่ดีครองอันดับสนามบินที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ยังเป็นประเทศที่ขึ้นมาเป็นผู้นำด้านการศึกษา โดยล่าสุด Times Higher Education ก็ประกาศให้ NUS หรือ National University of Singapore ขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพดีเป็นอันดับ 1 ในทวีปเอเชีย ประจำปี 2017 อีกด้วย 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมคนไทยถึงฝันอยากไปทำงานที่ประเทศสิงค์โปรกันเป็นจำนวนมาก หลายๆ คน คงมีเพื่อนที่กำลังไปได้สวยกับชีวิตในประเทศที่ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของอาเซียน เราเชื่อค่ะว่าคุณเองก็สามารถต่อยอดและสร้างโอกาสไปได้ไกลกว่านี้ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการฝึกฝนทักษะการสื่อสารและติดตามบทความดีๆ ที่จะมานำเสนอเทคนิคการใช้ภาษาและมอบสาระดีๆ ให้กับคุณ โดยการลงทะเบียนรับบทความจากเราโดยกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง 

 

แชร์บทความนี้กับเพื่อนของคุณ

   

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา