เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Study Abroad

คน 10 ประเภทที่คุณจะเจอ เมื่อคุณไปเรียนต่ออังกฤษ

DATE POSTED 13/12/16

แน่นอนว่ามนุษย์เราทุกคนล้วนแตกต่างกัน แต่บางทีเราก็สามารถแยกประเภทของแต่ละบุคคลได้ในสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงเวลาเราไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษด้วย ดังนั้น เราจึงขอนำอธิบายถึงคน 10 ประเภทที่พนันได้เลยว่าทุกคนจะต้องเจอแน่นอน เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดี

Humans are unique, yes, but sometimes you can see the patterns of each type everywhere; that includes when you go to study in the UK. Therefore, here is the list of people we bet you would encounter when you go there. Be prepared and get familiar.

 

 

1. เด็กเรียน The nerd

1.nerd.jpg

จุดประสงค์ของการไปเรียนเมืองนอกคืออะไร? แน่ล่ะ ก็คือการเรียนไง สำหรับมุมมองของเด็กเรียนแล้ว การเรียนมหาวิทยาลัยที่อังกฤษนั้นแน่นอนว่าใช้เงินจำนวนมาก ดังนั้นการเรียนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง คุณจะพบเด็กเรียนได้แถวๆห้องสมุดเป็นหลัก และพวกเขาจะไม่ ค่อยสนใจทำอย่างอื่นเท่าไร ถ้าเกิดว่ามีงานค้างคาอยู่

What’s the purpose of study? Of course, to study. Studying a degree in the UK, in the nerd’s opinions, requires a fortune, thus, needs to be prioritize. It’s not hard to recognize which one is the nerd. You often see them at library and have no interest in doing other things whatsoever if an assignment is pending.

 

 

2. เด็กเที่ยว(กลางคืน) The party animal

2.Party_animal.jpg

ถ้าคุณอยู่ในแฟลตที่แชร์กับคนอื่นๆ การสังเกตเหล่าเด็กเที่ยวนั้นง่ายมาก เพราะพวกเขาจะเมาเป็นกิจวัตรในวันเสาร์อาทิตย์ (หรือวันธรรมดาด้วย) เขาจะมีเพื่อนมาเยี่ยมบ่อยๆ และชอบจัดปาร์ตี้ที่แฟลตนั่นแหละ

If you live in a shared flat, the party animal is easier to spot. They always get drunk at weekends (or weekdays). They always have friends visiting and also love holding flat parties.

 

 

3. นักท่องเที่ยว The traveler

3.traveler.jpg

จุดสนใจหลักของคนกลุ่มนี้คือการเที่ยวให้ได้มากที่สุด ทั้งในอังกฤษและนอกประเทศด้วย พวกเขามักจะมีแผนการเดินทางไปนู่นไปนี่สม่ำเสมอ และก็จะแทบจะไม่ค่อยอยากคุยเกี่ยวกับเรื่องเรียนเท่าไร แม้ว่าคนกลุ่มนี้จะทำงานเสร็จก่อนใครก็ตาม (จะได้มีเวลาเหลือ)

The traveler’s main focus is to travel around the UK, or outside, as much as possible. They always come up with trips here and there and they rarely refer to their assignments, though they often get that done before anyone else.

 

 

4. เด็กบ้านรวย The rich one

4-the rich.jpg

เด็กรวยมักจะเช่าแฟลตราคาแพงอยู่และอยู่ในย่านที่ไฮโซกว่าชาวบ้าน มักจะไปกินร้านอาหารและไปเที่ยวที่ดีๆเสมอ นอกจากนี้พวกเขายังชอบมีไอเท่มใหม่ๆ มาให้เห็นเป็นประจำ จนคุณอาจจะเริ่มสงสัยว่า เดือนๆนึงได้ค่าขนมเท่าไรกันเนี่ย

This rich one usually lives in an expensive flat in the posh zone. They always dine in and go to fancy places. They always have new items and you will start to wonder what their allowances are monthly.

 

 

5. นักปรับตัว The fit-in one

คนกลุ่มนี้จะไปทุกที่ที่ทุกคนชวน พวกเขาเชื่อว่าการเรียนเองไม่ใช่หัวใจหลักของการเรียนต่อเมืองนอกนะ
แต่เป็นการได้เพื่อนใหม่ๆเพิ่มต่างหาก

The fit-in one goes everywhere with anyone who asks. Their belief is that making friends is the key to studying abroad, not the study itself.

 

 

6. นักวางแผน The planner

6.planner.jpg

นักวางแผนนี่จะเป็นประเภทที่มีแพลนทุกอย่างในชีวิตไว้แล้ว ถ้าเป็นเวลาเรียนแล้ว คุณจะชวนให้ตาย เขาก็ไม่ยอมเปลี่ยนแพลนไปกับคุณหรอก เขามีชีวิตตามตาราง และถ้าคุณจะอยากให้เขามีเวลาให้คุณบ้าง คุณก็ต้องปรับเองนะจ๊ะ

The planner always has their plan fixed. If it’s time for them to study, you can try your best but you won’t be able to change their schedule. They live by it and you might have to adapt to theirs if you want their time.

 

 

7. นักเก็บออม The saver

คนกลุ่มนี้จะค่อนข้างมีงบน้อยสักหน่อย และการทำทุกสิ่งทุกอย่างตามคนอื่นชวนก็เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดังนั้น คุณอาจจะรู้สึกว่าคนกลุ่มนี้ ชวนไปไหนก็จะปฏิเสธเสมอ ด้วยเหตุผลที่ว่ากำลัง “เก็บตังอยู่” เอาไว้ไปทำอย่างอื่นที่สำคัญกว่า (เสียใจด้วยนะ)

This saver might have a tighter budget for something, so doing everything they want is not an option. You might find them declining your invitation to lunch often since they are “saving for something”, more important of course.

 

 

8. ผู้รักสันโดษ The loner

8.loner.jpg

คุณจะเห็นคนกลุ่มนี้เฉพาะเวลาไปเรียน หรือแค่บางที่เท่านั้น คนกลุ่มนี้จะไม่ค่อยสนใจอยากไปไหนกับใครเท่าไร เพราะว่าเขาชอบอยู่คนเดียว และก็มีความสุขดี

You only see them in class or at certain places, often alone. The loner does not really care about hanging out too much with people and they are content on their own.

 

 

9. พวกชอบเข้าสังคม The socializer

9.socializer.jpg

คุณจะเจอคนกลุ่มนี้ตามอีเว้นท์ต่างๆ จริงๆพวกเขาก็จะคล้ายๆนักปรับตัวนะ แต่ต่างกันตรงที่ว่าคนกลุ่มนี้
ชอบเข้าสังคมจริงๆ ไม่ได้ทำไปเพราะอยากเข้ากันได้ดีกับคนอื่น เป็นพวกที่มีความสุขเวลาได้อยู่กับคนเยอะๆ

You see this person everywhere that is a social event. The socializer is close to the fit-in, except the socializer does love socializing, not just doing it out of the willingness to fit it. It’s their true happiness to be around people.

 

 

10. นักบงการ The bossy one

จะมีคนกลุ่มนี้อย่างต่ำคนนึงที่ห้องเรียน และถ้าอยู่แฟลตรวมก็จะเจอด้วย คนกลุ่มนี้จะคล้ายๆนักวางแผน
ต่างกันตรงที่ว่า นักบงการจะขอเสนอตัววางแผนแทนทุกคนด้วย คนกลุ่มนี้จะชอบตั้งกฎให้คนทำตาม บางทีคุณอาจจะแอบรำคาญคนกลุ่มนี้ แต่คุณก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า พวกเขาก็สำคัญ เพราะช่วยทำให้ทุกอย่างมีระเบียบกว่าเดิม

There might be one in class and one at a shared flat. The bossy one is similar to the planner, except they try planning things for everyone, too. They like setting rules and stuff. You might find them annoying sometimes but you can’t deny that they are important for getting things in order.

 

การรู้จักไว้ว่าจะมีคนประเภทไหนอยู่บ้างจะช่วยให้เราปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ได้ง่ายขึ้น คนเราหลายคนอาจจะมีหลายด้านอยู่ในตัวเองด้วย ดังนั้น คุณก็ต้องอย่าลืมตรงนี้ล่ะ การฝึกภาษาอังกฤษก่อนไปนอกเข้าไว้ ก็จะช่วยให้คุณเข้ากับคนอื่นได้ง่ายกว่าเดิม และก็ไม่เสีย เปล่าแน่นอน คอนเฟิร์ม!

Knowing the types of people will help you with blending in in the new environment. Many people can have many sides to them too, so you need to understand that point. Practice your English beforehand will help you getting along well with people and that won’t do you any harms we promise!

 

   

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา