บทความ เรียนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีทอิงลิช

  • / บทความ เรียนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีทอิงลิช
Lifestyle

15 สถานที่แปลกๆ ที่จะทำให้คุณต้องอุทาน "อย่างนี้ก็มีด้วย"

DATE POSTED 31/03/17

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Wikipedia อย่างน้อยๆ คุณคงเคยเข้าไปเว็บสารานุกรมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อหาข้อมูลกันมาบ้าง เราก็เป็นคนหนึ่งที่เข้าไปใช้งานแล้วรู้สึกติดและพบสถานที่เเปลกๆ เราเลยรวบรวมเอาสิ่งน่าพิศวงจากรอบโลก มาฝากเพื่อนๆ กัน  

1. ทะเลสาบสีชมพู

commons.wikimedia.org

ทางตะวันตกของออสเตรเลีย ทะเลสาบ Hillier มีสีที่ดูคล้ายกับนมรสสตรอว์เบอรี่ แต่อันที่จริงแล้ว สีชมพูนี้มาจาก Dunaliella salina ซึ่งเป็นสาหร่ายชนิดหนึ่ง

 

2. เทือกเขาที่มีตุ๊กตากระต่ายตัวใหญ่กว่าบ้านอยู่บนยอด

commons.wikimedia.org

ตุ๊กตากระต่าย ขนาด 200 ฟุต บนยอดเขา ทางตอนเหนือของรัฐ Piedmont ประเทศอิตาลี ผลงานของศิลปินชาวเวนิสนามว่า  “Gelitin”  เปิดตัวในปี 2005 และคาดว่าจะอยู่ถึงวาระสุดท้ายในปี 2025  แต่ในปี 2016 สภาพของมันก็โทรมไปมาก  แต่บรรดานักไต่เขาก็ยังคงปีนขึ้นไปเพื่อพักผ่อนบนจุดๆ นี้

 

3. รั้วสุดปัง จากยกทรงสาวๆ

commons.wikimedia.org

The Cardrona รั้วยกทรง ประเทศ New Zealand ดึงดูดนักท่องเที่ยว เป็นรั้วที่มีชุดชั้นในผู้หญิงแขวนอยู่ มันเริ่มจากจำนวนน้อย จนขยายไปเป็นนับร้อย จนกลายเป็นอันตรายต่อการจราจร ทางเทศบาลจึงมีนโยบายให้นำมันออกไปในปี 2006

 

4. อาคารออฟฟิศที่มีถนนตัดผ่าน

commons.wikimedia.org

อาคาร The Gate Tower ในโอซาก้า ทางพิเศษได้ตัดผ่านชั้นห้า ชั้นหก และชั้นเจ็ด แต่ทางพิเศษนั้น ไม่มีโครงสร้างติดกับอาคาร มันสร้างแรงสั่นสะเทือน และเสียงหนวกหู แต่ยังไงมันก็ดูเจ๋งไม่ใช่น้อย

 

5. เขตปกครองตัวเองในเนเธอแลนด์ มีพรมแดนติดกับประเทศเบลเยี่ยม

commons.wikimedia.org

Baarle-Hertog คือเขตปกครองตัวเองในประเทศเนเธอแลนด์ ที่มีพรมเเดนคาบเกี่ยวกับประเทศเบลเยี่ยม นั่นก็เป็นเพราะว่า เส้นแบ่งเขตแดนตัดผ่านร้านอาหาร, บ้านเรือน, และ ร้านค้าต่างๆ การแบ่งพรมแดนคงจะต้องสับสนไม่น้อย ลองดูรูปข้างบนนี้สิ แค่ก้าวเดียวก็เปลี่ยนไปอยู่อีกประเทศได้เเล้ว

 

6. ถนนที่แคบที่สุดในโลก

commons.wikimedia.org

ถนน Spreuerhofstraße ในประเทศเยอรมัน ถูกตัดให้เป็นถนนที่แคบที่สุดในโลก มันมีความกว้างประมาณ 31 เซนติเมตร มันสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1727 ถนนเส้นนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคกลัวที่แคบ

 

7. ถนนที่ชันที่สุดในโลก นิวซีแลนด์

commons.wikimedia.org

ถนน Baldwin ในเมือง Dunedin ประเทศ New Zealand ถูกจัดให้เป็นถนนที่ชันที่สุดในบันทึก Guinness Book of Records ถนนเส้นนี้ถูกสร้างขึ้นกลางศตวรรษที่ 19 นักวางผังเมืองของเมืองลอนดอน สร้างถนนแบบเป็นบล็อกสี่เหลี่ยม โดยไม่สนใจภูมิประเทศ  เพราะฉะนั้น ถนนเส้นนี้จึงเกิดขึ้นมาอย่างขัดใจชาวบ้าน

 

8. ป่าในญี่ปุ่นแห่งนี้ เป็นเป้าหมายที่นิยมของผู้ที่จะฆ่าตัวตาย

commons.wikimedia.org

ที่เชิงภูเขาไฟฟูจิ มีป่าผีสิงที่งดงาม มีการกล่างถึงว่าเป็นจุดที่มีการฆ่าตัวตายมากที่สุด  ในปี 2010จากรายงานของตำรวจ พบว่ามีจำนวนผู้ที่มาที่นี่เพื่อฆ่าตัวตายจำนวน 200 คน และจำนวน 54 คนนั้นเสียชีวิต

 

9. นิคมเหมืองทางตอนใต้ของออสเตรเลีย ผู้คนอาศัยอยู่ใต้ดิน

commons.wikimedia.org

Coober Pedy คือนิคมเหมืองที่รู้จักกันในฐานะ ที่เป็นย่านที่อยู่อาศัย ตั้งแต่อุณหภูมิบนพื้นผิวสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ชาวบ้านจึงเลือกอาศัยในถ้ำใต้ดิน ภายในมีถ้ำบ้าน ถ้ำโบสถ์ หรือแม่แต่ถ้ำร้านจิวเวลรี่

 

10. วงเวียนที่น่าเวียนหัวที่สุดในโลก

 

The “Magic Roundabout” ประกอบด้วยห้าวงเวียนเล็ก ส่วนอันที่หกเป็นวงใหญ่ รถจะต้องวิ่งทวนเข็มนาฬิกา แนะนำว่าไม่ค่อยน่าจะไปเที่ยวเท่าไหร่เพราะแท้จริงแล้วมันเข้มงวดกับกฎจราจรมากเลยทีเดียว เลี้ยวผิด หมุนผิด โดนใบสั่งนะจ๊ะ

 

11. ในโบสถ์นี้ถูกตกแต่งด้วยกะโหลกของมนุษย์ถึง 40,000 คน

commons.wikimedia.org

ประเทศสาธารณรัฐเชค  มีโบสถ์ที่สร้างจากกระดูกของมนุษย์ราวๆ 40,000 -70,000 คน ส่วนมากโครงกระดูกเหล่านี้ถูกขึ้นมาจากหลุมในปี 1511 และถูกจัดเรียงอย่างมีศิลป์

 

12. หลุมศพของพระเยซู อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น

commons.wikimedia.org

หมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นถูกกล่างอ้างว่าเป็นที่พักสุดท้ายของพระเยซูคริสต์ ตามตำนาน พระเยซูไม่ได้เสียชีวิตบนไม้กางเขน แต่กลับเป็นน้องชาย Isukiri แทน และพระเยซูหลบหนีมาที่ประเทศญี่ปุ่น เขาได้เปลี่ยนอาชีพเป็นชาวนาปลูกข้าว แต่งงาน และเสียชีวิตเมื่อมีอายุได้ 106 ปี

 

13. เกาะที่นี่ แบ่งแยกกันด้วยเส้นแบ่งเวลา

commons.wikimedia.org 

นี่คือเกาะ Diomede  พูดถึง เกาะDiomedeน้อย  และเกาะขนาดเล็กต่างๆ เป็นของประเทศสหรัฐอเมริกา ในขณะที่เกาะ Diomedeใหญ่ เป็นของรัสเซีย มันถูกแบ่งตาม Time Zone ตามประเทศที่เป็นเจ้าของจึงทำให้เวลาของเกาะสองเกาะที่อยู่ติดกันทั้งสองนี้ห่างกันถึง 21 ชั่วโมง เลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่าคุณยืนอยู่ฝั่งไหนของเกาะ 

 

14. เมือง "Llanfair­pwllgwyngyll­gogery­chwyrn­drobwll­llan­tysilio­gogo­goch"

commons.wikimedia.org

ชื่อเมืองแห่งหนึ่งใน Wales เป็นชื่อที่ยาวที่สุดในยุโรป และยาวเป็นอันดับสองของโลก ชื่อนี้ถูกแต่งขึ้นในปี 1860 สร้างความงุนงงนี้ ให้เป็นที่รู้จักไปทั่ว

 

15. บนเกาะที่มีความหนาแน่นของประชากรเป็นศูนย์ กับกระท่อมเดี่ยวที่ดูหลอนๆ และอ้างว้าง

commons.wikimedia.org

Elliðaey เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้ของไอร์แลนด์ เป็นที่รู้กันดีว่ากระท่อมที่แสนโดดเดี่ยวนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบผู้คน สิ่งมีชีวิตบนเกาะก็มีแค่นกหยิบมือเดียวเท่านั้น 

 

ที่มา buzzfeed.com 

แชร์บทความนี้กับเพื่อนของคุณ                                  

    

....

ลงทะเบียนเพื่อรับบทความผ่านอีเมล์

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...

ติดต่อเรา