เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Learning

ทำไมซีรี่ย์ฝรั่งถึงทำให้บางคนเก่งภาษาอังกฤษเร็ว

DATE POSTED 12/01/18

เราทุกคนเริ่มเรียนภาษาอังกฤษกันมาตั้งแต่อนุบาล แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป คุณจะเริ่มเอะใจบ้างไหมว่า ทำไมเพื่อนที่เรียนมาพร้อมกับคุณกลับเก่งกว่าคุณซะงั้น หรือว่าบางทีการดูซี่รี่ย์ภาษาอังกฤษอาจจะเป็นคำตอบ เรามีเหตุผลดีที่จะทำให้คุณเชื่อว่า ทีวีซี่รี่ย์ สามารถช่วยให้ภาษาอังกฤษของคุณพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว

คุณสามารถดูในสิ่งที่คุณสนใจได้

คุณสามารถเลือกแนวหรือโทนของรายการแบบไหนก็ได้ที่คุณอยากดู ไม่ว่าจะเป็น แนววัยรุ่น โรแมนติกคอมเมดี้ เบาๆสบายอารมณ์ หรือจะเป็น อาชญากรรมสืบสวนสอบสวนก็ยังได้

การดูซี่รี่ย์จะทำให้คุณได้ซึบซับคำศัพท์ประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวันรวมถึงคำศัพท์เฉพาะทางและรูปประโยคใหม่ๆที่จะทำให้คุณเข้าใจมันอย่างถ่องแท้มากขึ้น

คุณจะใช้ภาษาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

บทพูดต่างๆถูกเขียนขึ้นให้เข้าถึงอารมณ์และเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง นั่นแสดงว่าคุณจะได้ทั้ง คำศัพท์ การแสดงสีหน้า และ การโต้ตอบกลับเหมือนว่าคุณเป็น Native speaker เองเลย

การเรียนบทสนทนาภาษาอังกฤษสามารถเอาไปใช้กับตอนที่คุณเรียนแกรมม่าหรือโครงสร้างประโยคได้อีกด้วย ซึ่งประโยคเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถคิดหรือพูดออกมาได้เหมือนเป็นเจ้าของภาษา เป็นสิ่งที่ต้องให้ความใส่ใจขึ้นมาซะแล้ว

photo-1506599330193-331c46bf8d7a.jpg

ความอยากรู้เป็นแรงจูงใจที่ดี

นี่เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้พัฒนาตัวเองด้วยการปล่อยตัวเองให้เสพติดซี่รี่ย์ แล้วคุณจะทำยังไงถ้าหากซับไทยยังไม่ออก คุณจะรอ หรือ ยอมดูแบบดิบๆแล้วพยายามทำความเข้าใจว่าตัวละครกำลังพูดเรื่องอะไรอยู่ คุณอาจจะเข้าใจบางส่วน ในขณะที่คนอื่นๆกำลังนั่งงงสับสน แต่นั่งก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะเมื่อตอนที่คุณได้ดูซับไทเทิ้ลอีกครั้ง คุณจะสามารถจำมันได้เองว่าตอนที่คุณต้องการคำอธิบายเพิ่ม และสมองของคุณจะเชื่อมต่อทั้งสองภาษาเด้วยกันโดยที่คุณไม่รู้ตัวเลย

ทักษะของคุณจะเพิ่มขึ้นทั้ง การฟังและการพูด

คุณจะได้รู้คำศัพท์นับพันคำ แต่คุณจะพบกับปัญหาความเข้าใจและการสื่อสารมันออกมา ทำไมน่ะหรอ? ก็เพราะคุณได้ฟังการออกเสียงแบบผิดๆทำให้การฟังและการพูดของคุณกลายเป็นเรื่องยาก การดูทีวีซี่รี่ย์จะทำให้คุณตระหนักถึงความแตกต่างและความหลากหลายในการออกสียงหรือสำเนียง และเมื่อคุณคุ้นเคยกับการสำเนียงก็เป็นเรื่องง่ายที่คุณจะพูดมันออกมาได้อย่างมั่นใจ

หูของคุณ มีความคุ้นชินกับสำเนียงที่แตกต่างกัน

ตัวละครแต่ละตัวต่างก็มีสำเนียงการใช้ภาษาอังกฤษที่แตกต่างกัน อาจเป็นไปโดยธรรมชาติหรือแตกต่างตามบุคลิกของตัวละครที่อาจมาจากหลากหลายประเทศซึ่งจะทำให้คุณเข้าใจได้ยากขึ้น แม้ว่าคุณอาจจะชอบฟังสำเนียงอังกฤษที่เป็นมาตรฐานเพราะสามารถฟังได้ง่าย แต่คุณก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางที่ใช้กันอย่างทั่วโลก ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณมีโอกาสจะต้องได้ใช้กับคนอื่นๆที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา นั่นเป็นสาเหตุว่า ทำไมการเข้าใจในสำเนียงอื่นๆถึงเป็นประโยชน์อย่างมากกับตัวคุณเอง

 

คลาสเรียนภาษาอังกฤษที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทดลองเรียนกับเราได้นะ จะรออะไร 

SitCom1200x300.jpg 

แชร์บทความนี้กับเพื่อนของคุณ

    

....

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา