เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Relationship

8 สัญญาณที่แสดงว่าถึงเวลาแล้วที่คุณควรบอกความในใจ

DATE POSTED 10/02/17

ทุกคนเคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว แอบชอบใครแต่ไม่กล้าบอก ที่ไม่กล้าไม่ใช่อะไร แต่เพราะไม่รู้ว่าเขาคนนั้นจะใจตรงกับเราหรือเราจะแป้กหน้าแตกกลับมา วันนี้ เรามีข้อมูลมานำเสนอ ว่าสัญญาณอะไรกันนะ ที่จะทำให้ชัวร์ว่าสารภาพความในใจออกไปแล้วจะไม่นก


 

1. เริ่มสังเกตเห็นเขาคนนั้นบ่อยๆผิดสังเกต (You see the person around you often)

คุณเริ่มเจอคนนี้โดยบังเอิญบ่อยๆ เช่น ตามร้านกาแฟ หรือที่ๆคุณชอบไปประจำจนเริ่มสังเกตได้แล้วล่ะก็ สัญญาณอาจจะเริ่มมาหรือเปล่า  แรกๆคุณอาจจะหันไป เจอเขายืนอยู่ใกล้ๆแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่แน่สักพักเขาอาจ จะเริ่มพูดด้วยหรือเริ่มชวนคุย ถ้าเป็นแบบนี้แล้วล่ะก็ คุณอาจจะเริ่มคิดนิดๆแล้วใช่ไหม

 

2. เขาเริ่มแชร์เรื่องราวในชีวิต (Sharing details of their life)

คนๆนั้นเริ่มเล่านั่นเล่านี่ให้คุณฟัง ว่าวันนี้จะไปไหนทำอะไร จนเริ่มปกติ จนเริ่มผิดวิสัยเพื่อน ถ้าเป็นแบบนั้น
ร้อยทั้งร้อยที่คุณแอบคิดในใจว่าชอบเราหรือเปล่าก็คงจะเป็นแบบนั้นแหละ

 

3. เริ่มถามนั่นถามนี่คุณ (Ask about your stories)

พอเขาเริ่มเล่าเรื่องตัวเองแล้ว เขาก็จะเริ่มอยากรู้เรื่องของคุณด้วย จะเริ่มด้วยการถามนั่นถามนี่ ว่าคุณชอบอะไรไม่ชอบอะไร และก็ถามเรื่องอื่นไปเรื่อยๆ คุณจะสังเกตได้ง่ายๆว่าใครชอบคุณหรือไม่ชอบ เมื่อเขาเริ่มใส่ใจคุณมากจนผิดสังเกต และก็มากกว่าคนอื่นๆทั่วๆไป

 

4. ร่างกายมันฟ้อง (Physical sign)

พฤติกรรมบางอยากจะแสดงออกอย่างไม่รู้ตัวถ้าเราอยู่ใกล้ๆคนที่เราชอบ คนๆนั้นอาจจะมีการสัมผัสโดนตัวคุณบ้าง เช่น แตะแขนตอนคุยกันหรือตอนหัวเราะเวลาฟังมุขตลกๆจบ เวลาที่คุณพูด เขาจะหันตัวมาทางคุณสนใจเวลาคุณพูด แล้วก็จ้องตาคุณด้วย แล้วนี่เวลาจ้องตาเขากลับไป เห็นอะไรบ้างล่ะ?

 

5. พูดถึงคุณกับคนอื่นๆ (Talk about you with others)

คนที่ชอบคุณอยู่จะสังเกตเห็นเวลาคุณหายไปและก็จะพูดออกมา เขาจะพูดถึงคุณเวลาคุณไม่อยู่ และก็จะชอบเล่าอะไรที่มีชื่อคุณประกอบด้วยบ่อยๆแบบไม่รู้ตัว คุณอาจจะเริ่มได้ยินจากเพื่อนคุณแล้วด้วยซ้ำ ณ จุดนี้ว่า คนนี้ชอบพูดถึงคุณตลอดเวลา นี่เป็นอีกสัญญาณที่ทำให้เห็นว่าเขาสนใจคุณอยู่ เพราะเพื่อนคุณก็จะเริ่มสังเกตได้เหมือนกัน ก็คนมันเริ่มเก็บอาการไม่อยู่อ่ะ

 

6. อ่อนไหวกับเรื่องของคุณ (Sensitive with some stuff)

เพื่อนเขาไม่โกรธกันหรอกบางทีเวลาไลน์หา โทรหาแล้วไม่ตอบ แต่อันนี้ไม่ใช่เลย กับคนที่เรามีใจให้ ถ้าเกิดคนที่ชอบคุณไลน์หาคุณและคุณไม่ตอบ เขาจะเริ่มมีความวิตกและแอบนอยเกิดขึ้น ว่าทำไมคุณไม่ตอบ พอเจอหน้ากันเมื่อไรล่ะก็ เขาจะต้องอยากรู้ และพูดพาดพิง ถึงเรื่องนี้แน่นอน ทีนี้คุณก็รู้ได้เลยว่าเขากำลังสื่อความหมายอะไรบางอย่างแล้ว

 

7. มีคำใบ้ลอยมา (Some hints)

เขาอาจจะมีบ่นว่าโสดจังหรือว่าไม่ได้คุยกับใครมานานแล้ว อันนี้เป็นสิ่งที่คนเราไม่บอกกันหรอกนะ ถ้าไม่ได้สนิทอะไรกันขนาดนั้น การบอกอะไรพวกนี้ทำให้ทั้งสองคนสนิทกันมากขึ้น และถ้าได้โอกาส เขาอาจจะเริ่มเกริ่นกับคุณว่าอยากออกไปกินข้าวและก็อาจจะชวนคุณไปด้วย ชัดขนาดนี้นี่ไม่ต้องเดาแล้วมั้ง

 

8. ถามเรื่องอนาคตของคุณ (Ask about your future)

คนโตๆแล้วเขาไม่คุยกันไปแบบไร้เป้าหมายในอนาคตทุกคนก็ย่อมอยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปให้ไกล เพื่อสร้างครอบครัวกันในวันข้างหน้า และดูว่าคุณกับเขาจะ เข้ากันได้ไหม มีอะไรเหมือนกันบ้าง เขาอาจจะเริ่มอยากฟังมุมมองความคิดต่างๆว่าอยู่กันไปจะตีกันตายไหม ถ้าเกิดทุกอย่างฟังดูดี ถึงจุดนี้คุณทั้งสองน่าจะเริ่มเดา ออกแล้วนะว่าอีกคนกำลังคิดอะไรอยู่

_

ท้ายที่สุดแล้ว สัญญาณเหล่านี้มีเพื่อให้คุณสังเกตเพื่อให้มั่นใจขึ้น แต่คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าจริงๆแล้วจะใช่หรือนกถ้าคุณไม่รวบรวมความกล้าแล้วบอกๆเขาไปซะ แต่ถ้าทั้งหมดที่เราบอกมาเนี่ย ตรงกับสถานการณ์ของคุณทุกอย่างเลยล่ะก็ บอกไปได้เลย ไม่นกแน่นอน 

 

แชร์บทความนี้กับเพื่อนของคุณ

    

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา