เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Productivity

เหตุผลที่คุณควรมีหนังสือติดมือตลอดเวลา หากต้องการประสบความสำเร็จ

DATE POSTED 03/02/17

มีกิจกรรมมากมายหลายอย่างที่คนเราเลือกทำได้เวลาว่างๆ เพื่อฆ่าเวลา แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จหลายคนมักพูดถึง นั่นก็คือ การอ่านหนังสือ คนเหล่านี้อ่านหนังสือจำนวนมากเวลาว่างๆ นอกเหนือไปจากการเล่นเน็ตเพื่อความบันเทิงเท่านั้นอย่างที่เราชอบทำ และนี่ก็คือสาเหตุที่ว่าทำไมคนที่อยากจะประสบความสำเร็จทั้งหลายควรจะเริ่มนิสัยนี้ซะตั้งแต่วันนี้

  

1. เราเรียนรู้มากขึ้นทุกครั้งที่เราอ่าน (You know more every time you read)

ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องอ่านแค่หนังสือเป็นเล่มๆที่เต็มไปด้วยวิชาความรู้ที่จริงจังสุดๆเท่านั้น คุณสามารถอ่านได้ตั้งแต่หนังสือพิมพ์ไปจนถึงนิตยสารที่คุณรู้สึกชอบ เพราะว่าทุกครั้งที่คุณอ่านอะไรสักอย่าง คุณจะรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับหัวข้อนั้นๆ และความรู้นี้อาจจะมีประโยชน์กับคุณเองในอนาคต

 

  

2. คุณสามารถจดจ่อกับอะไรได้นานขึ้น (Your attention span is improved)

อ่านหนังสือเป็นอะไรที่ใช้เวลา พอเราเงยหน้าขึ้นมาอีกที อาจจะผ่านไปแล้วเป็นชั่วโมงๆ นิสัยการอ่านหนังสือนี้ช่วยให้คุณสามารถจดจ่อเวลาทำอะไรได้ดีขึ้นเมื่อคุณต้องใช้สมาธิทำอะไรสักอย่าง

 

 

03-Read a lot are likely to successful.jpeg

 

3. ทักษะการพูดและการเขียนดีขึ้นตามไปด้วย (Speaking and writing skills become better)

คนที่อ่านเยอะก็มักจะพูดเก่งและเขียนเก่งไปโดยปริยาย หากว่าคุณเป็นคนที่เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองและเริ่มอ่านหนังสือภาษาอังกฤษเป็นนิสัยแล้วล่ะก็ คุณจะเริ่มสังเกตเห็นว่าทักษะด้านการพูดและการเขียนก็จะดีขึ้นไปด้วยตามเวลา และเจ้าทักษะสองตัวนี้แหละเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในธุรกิจ เวลาเราเขียนหรือพูด ก็เพื่อที่จะทำให้คนอื่นสามารถเชื่อถือในตัวเรา และคุณสมบัตินี้เป็นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เอามากๆเลยในโลกธุรกิจ

 

 

ทดลองเรียนฟรี บทเรียนใหม่จากวอลล์สตรีทอิงลิช

New Call-to-action


4. คุณจะเห็นโลกจากมุมมองที่หลากหลาย (You see things from different angles)


บางครั้งคุณไม่เข้าใจว่าทำไมคนอื่นคิดแบบนั้นหรือแบบนี้ แต่การ อ่านช่วยเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้เรา เพราะคุณไม่เพียงแต่จะเห็นว่าคนอื่นเห็นโลกไม่เหมือนคุณยังไงบ้างเท่านั้น แต่คุณจะเห็นไปถึง เหตุผลที่อยู่ภายใต้มุมมองนั้นๆด้วย คุณจะได้อ่านกระบวนการคิดของคนมากมาย ซึ่งจะทำให้คุณเข้าใจมนุษย์ได้ดีขึ้น และการเข้าใจ มนุษย์นี่แหละ ก็เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จด้านการงานได้

 

05-Read a lot are likely to successful.jpg

 

5. คุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นรอบตัวบ้าง (You know what’s going on around you)


พอเรารู้มากเราก็ได้เปรียบมาก หากคุณคอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารให้กับตัวเองเป็นประจำ คุณจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในโลก หรือในสังคมเราตอนนี้บ้าง คุณจะสามารถเห็นอะไรๆก่อนคนอื่นเสมอ และความได้เปรียบนี้ก็สำคัญทีเดียว

  

6. คุณจะไม่เสียเวลาไปเปล่าๆ (You time is not wasted)


วันนี้คุณอาจจะยังใช้เวลายี่สิบนาทีไปกับการอ่านอัพเดทของเพื่อนฝูงบนเฟสบุคซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไร แต่ว่าลองคิดดูว่าถ้าใช้เวลาเท่ากันไปกับการศึกษาอะไรใหม่ๆที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนดูสิ คุณจะเห็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่เก่งขึ้นทุกๆวันนะ

 

7. คุณมีหัวข้อหลากหลายไว้คุยกับคนอื่น (You know more about topics to discuss with others)


หากคุณอ่านอย่างหลากหลาย คุณก็จะกลายเป็นคนที่รู้รอบ และคุณสมบัตินี้ ก็จะช่วยทำให้คุณสามารถคุยกับคนได้หลากหลายกลุ่ม สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อมาก็คือ คุณจะได้เห็นทัศนคติเชิงลึกที่ได้จากการพูดคุยแบบที่คุณเองก็ไม่เคยนึกถึงมาก่อน และนี่ก็เป็นต้นตอของไอเดียดีๆได้มากมายเลยล่ะ

 

 

8. จิตใจสงบมากขึ้น (You become calmer)


การอ่านหนังสือช่วยให้จิตใจสงบ ในแต่ละวันเราจะต้องปวดหัวและต้องคอยทำเรื่องต่างๆ และต้องจดจ่อกับหลายเรื่องไปพร้อมๆกัน แต่การอ่านหนังสือจะช่วยให้คุณสามารถจดจ่อกับสิ่งหนึ่งได้ ทำให้สติไม่แตกกระเจิงไปซะก่อน ความสงบที่ได้นี้จะทำให้คุณสามารถคิดอะไรต่างๆได้อย่างปลอดโปร่งมากขึ้น และประสิทธิภาพในการทำงานก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

 

หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว พอเห็นภาพหรือยังว่าการอ่านให้เป็นนิสัยจะช่วยพัฒนาตัวคุณได้มากแค่ไหน ถ้าคุณสามารถอ่านภาษาอังกฤษได้เก่ง คุณก็จะเห็นว่าโลกนี้มีความรู้ให้เราไปค้นพบได้อีกมากมายทีเดียว แต่ถ้ายังลังเลอยู่ล่ะก็ คุณก็ควรลองดูซะตั้งแต่วันนี้และพิสูจน์ ด้วยตัวคุณเอง...

 

   

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา