เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ

  • / เทคนิคพัฒนาภาษาอังกฤษ
Productivity

7 แอพมาแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเป็นทีม

DATE POSTED 09/01/17

ต้องยอมรับว่าในยุคสมัยนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทอย่างมาก ถึงขั้นเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานไม่ว่าจะระดับใหญ่อย่างการทำงานภายในองค์กร ไปจนงานสเกลเล็กอย่างการทำงานกลุ่มในระดับมหาวิทยาลัย ตัวอย่างที่คุณคุ้นเคยในชีวิตประจำวันเห็นได้ชัดจากการทำงานร่วมกันบน cloud ซึ่งทุกๆคน สามารถเข้าไปมีส่วนร่วมและเติมเต็มโปรเจคให้สำเร็จได้รวดเร็ว

Cloud collaboration platform เพื่อทำงานร่วมกันนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ Google หรือ Skype ที่คุณคุ้นเคยกันอยู่เเล้ว ยังมีอะไรใหม่ๆอีกบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

  sl.jpg

https://slack.com

 

Where work* happens. เครื่องหมายดอกจัน Slack ได้อธิบายว่า ไม่ว่านิยามคำว่าการทำงานของคุณคืออะไร Slack คือศูนย์รวมของทรัพยากรบุคคลที่คุณต้องการ และทุกๆข้อมูลที่คุณต้องการเพื่อทำงานให้บรรลุเป้าหมายไว้ในที่เดียว เป็นแอพที่ใช้งานง่าย แม้คุณจะไม่เคยผ่านการทำงานบน cloud platform มาก่อน ไฟล์งาน ไฟล์ภาพ ต่างๆ ถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบสวยงามเพื่อให้สามารถค้นหาได้ง่ายในภายหลัง สิ่งที่โดดเด่นนอกเหนือจากนี้คือการสร้างคำเชิญ Google Hangout จากห้องแชทได้เลย เป็นการทำให้ video call สะดวกสบายและง่ายดายยิ่งขึ้น

 

HipChat

https://hipchat.com

HipChat เป็นเสมือนเครื่องมือในการสร้างห้อง chat เพื่อการทำงานเร่ง งานด่วน คุณสามารถแบ่งปันหน้าจอการทำงานของคุณ แบ่งหน้าที่การทำงานให้กับลูกทีม และตรวจความรวดเร็วและความเรียบร้อยของงาน คลายกังวลเรื่องของการต้องตอบอีเมล์น่ากระอักกระอ่วนเวลาที่คุณต้อง reply to all ในอีเมล์ ด้วยการใช้ @mention ไปยังคนในทีมที่คุณต้องการเชื่อมต่อได้โดยตรง

 

Dropbox

https://dropbox.com

มาแรง และเป็นแอพที่อยู่ยงคงกระพันเรื่องการเป็น cloud file storage เพื่อการแบ่งปัน file กับทีมงานของคุณ ในปี 2016 คุณสามารถแชร์ไฟล์บน Dropbox ได้บน iMessage ของโทรศัพท์ iPhone อีกฟังก์ชั่นอันโดดเด่นของ Dropbox ที่หลายคนพูดถึงก็คงหนีไมพ้น scan documents ที่ช่วยให้คุณนำไอเดียที่คุณร่างไว้บนกระดาษมาทำให้เป็นภาพกราฟฟิคสวยงาม พร้อมสำหรับการนำไปแปะลงบน presentation ได้อย่างรวดเร็ว

 

ทดลองเรียนฟรี บทเรียนปรับปรุงใหม่จากวอลล์สตรีทอิงลิช

New Call-to-action

 

 

WebEx

https://webex.com

หากคุณเบื่อที่จะต้องนัดหมายเวลา Skype กับลูกค้าหรือเพื่อนร่วมทีม ลอง WebEx เครือข่ายช่วยทำให้การประชุมงานผ่านวิดิโอง่ายดายยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเข้าไปใช้บริการได้ฟรี ระบบรองรับการส่งไฟล์ การแชร์หน้าจอ การบันทึกการประชุมในรูปของวิดิโอ และที่โดดเด่นที่สุดคือระบบแจ้งเตือน เมื่อถึงเวลานัดหมายประชุม แล้วคู่ประชุมของคุณยังไม่ปรากฎตัว ได้โดยการคลิ๊ก ‘Send reminder’ เพียงแค่ครั้งเดียว ระบบจะทำงานส่งอีเมล์ที่มีเนื้อหาอย่างเป็นทางการ และเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

facebook_share_image.png

Pinterest

https://pinterest.com

โด่งดังในหมู่นักออกแบบและดีไซน์เนอร์ Pinterest คือเครื่องมือชั้นยอดในการระดมไอเดีย เพื่อการสร้างสรรค์งานออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบร้านอาหาร การออกแบบโปสเตอร์ หรือแม้กระทั่ง inforgraphic ต่างๆ โดยคุณสามารถสร้าง board (กระดาน) ของคุณขึ้นมา และ ส่งคำเชิญ ไปยังเพื่อนร่วมทีมของคุณ ให้ระดมไอเดียโดยการหา Pin ที่ใช่ ก่อนเลือกไอเดียที่โดนใจที่สุดเพื่อการนำไปพัฒนาต่อ

 unnamed-444312-edited.png

Kahoot

https://kahoot.it

ภายหลังการสัมมนา หรือการประชุมงาน หากคุณต้องการตรวจสอบว่าผู้เข้าร่วมประชุมกับคุณจับใจความ และเนื้อหาสำคัญของการประชุมได้หรือไม่ Kahoot เป็นแอพที่ช่วยให้คุณสร้าง แบบทดสอบ ง่ายๆ ขึ้นมา ด้วยสีสันสดใส และดนตรีสนุกสนาน ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดให้กับทีม โดยคำถามและคะแนนจะปรากฎบนหน้าเว็บแบบ real-time ให้คุณวัดผลได้ว่า ลูกทีมของคุณเข้าใจเนื้อหามาก-น้อยเพียงใดภายหลังเสร็จการประชุม

 

แอพเพื่อการทำงานร่วมกันพัฒนาโดยคนไทย

 

flow-mobile.jpg

Flow Account

https://flowaccount.com

หลายคนอาจเจอปัญหาเรื่องการทำใบเสนอราคา วางบิล โดยเฉพาะผู้เริ่มต้นทำงานด้วยตัวเองใหม่ๆ Flow Account เป็นแอพเพื่อช่วยทำเรื่องบัญชีของคุณให้เป็นเรื่องง่าย คุณสามารถสร้างและจัดการรายรับ-รายจ่ายได้อย่างง่ายดาย แอพเจ้านี้ผลิตโดยคนไทยเพื่อให้เข้ากับตลาดและสังคมการทำงานของประเทศ ประเดิมด้วย package ฟรี เพื่อใช้งานส่วนตัว หรือ เปิดใช้บริการพรีเมี่ยมเพื่อทำงานร่วมกันเป็นทีม เริ่มต้นเพียง 38 บาทต่อเดือน ไปจนถึง 275 บาทต่อเดือน พร้อมทำงานร่วมกันได้มากถึง 10 คนต่อหนึ่งบัญชี

-

การเรียนรู้ (เช่นเดียวกับการทำงาน) เป็นกระบวนการที่ต้องทำร่วมกันเป็นทีม วอลล์สตรีทอิงลิช ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนโฉมใหม่ ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พบกับเครื่องมือ student dashboard ใหม่ ที่ออกแบบเพื่อเชื่อมโยงให้คุณ ครูสอนเจ้าของภาษา และบทเรียนภาษาอังกฤษ เข้าด้วยกัน สัมผัสประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษรูปแบบใหม่ ได้แล้ววันนี้ อ่านรายละเอียด คลิก

 

   

....

ลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรี

Share this article

New Call-to-action
....
New Call-to-action
...
เรียนภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างประเทศ วอลล์สตรีท อิงลิช สมัครเรียน ฟรี

ติดต่อเรา